EP21 Facebook ตั้งค่าอย่างไร ไม่ให้คนอื่นเห็นรายชื่อเพื่อนของคุณได้

EP21 Facebook ตั้งค่าอย่างไร ไม่ให้คนอื่นเห็นรายชื่อเพื่อนของคุณได้

 

สำหรับใครหลาย ๆ คน ที่มีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูง และอาจจะมีความกังวลใจแฝงอยู่เมื่อเข้ามาอยู่ในสังคมออนไลน์ยอดฮิตอย่าง Facebook สิ่งหนึ่งที่คุณอาจต้องการทำ คือ อยากสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับเพื่อน ๆ เฟซบุ๊กของคุณด้วย เรื่องหนึ่งที่คุณสามารถทำได้ก็น่าจะเป็นเรื่องการตั้งค่าไม่ให้คนอื่นเข้ามาเปิดดูรายชื่อเพื่อนของคุณ 

 

สำหรับเกร็ดความรู้จากครู OPPY นี้ ขอเสนอวิธีการตั้งค่าไม่ให้คนอื่นเห็นรายชื่อเพื่อนด้วยแอปฯ Facebook บนโทรศัพท์มือถือ 

 

(1) เปิดแอปฯ Facebook

(2) แตะที่ ขีดสามขีด

 

(3) แตะที่ คำสั่ง การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว (Settings & Privacy)

 

 

(4) แตะที่ คำสั่ง การตั้งค่า (Settings)

 

(5) ในหัวข้อ ความเป็นส่วนตัว (Privacy) แตะที่ คำสั่ง การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว (Privacy Settings)

 

(6) ในหัวข้อ วิธีที่ผู้อื่นค้นหาและติดต่อคุณ (How People Find and Contact You) แตะที่ คำสั่ง ใครบ้างที่สามารถเห็นรายชื่อเพื่อนของคุณได้ (Who can see your friends list)

 

(7) ในหน้า รายชื่อเพื่อน (Friends List) แตะเลือกว่าใครบ้างที่สามารถเห็นรายชื่อเพื่อนของคุณได้ โดยมีให้เลือก 4 แบบ

  • สาธารณะ (Public) ทุกคนที่ใช้และไม่ได้ใช้ Facebook
  • เพื่อน (Friends) เพื่อนของคุณบน Facebook
  • เพื่อนทุกคนยกเว้น ... (Friends except ...) ไม่ต้องแสดงให้เพื่อนบางคนเห็น
  • เฉพาะฉัน (Only me) เฉพาะตัวคุณเองเท่านั้นที่สามารถเห็น

(8) แตะที่รูปบ้าน กลับสู่หน้าหลักของเฟซบุ๊ก

 

เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถเลือกได้แล้วว่าจะให้ใครเห็นรายชื่อเพื่อนของคุณได้บ้าง หรือไม่อยากให้ใครเห็นเลย เลือกได้ ไม่ยากอย่างที่คิด

 

เขียนโดย: ครูเจี๊ยบ OPPY CLUB

สนับสนุนโดย: LOXLEY CSR

 

Visitors: 91,194