ReadyPlanet.com
dot
dot
รู้จักชมรม
dot
bulletบทสัมภาษณ์
bulletจากใจสมาชิก
dot
มุมกิจกรรม / ฝึกอบรม
dot
bulletMacBook
bulletiPad, iPhone, Android
bulletตารางฝึกอบรม
bulletสาระน่ารู้
dot
มุมเช็คเมล์
dot
bulletCSLoxInfo
bulletYahoo Mail
bulletHotmail
bulletGmail
dot
มุมเว็บไซต์ที่น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletตลาดหลักทรัพย์
bulletSETTRADE.COM
bulletเส้นทางรถไฟฟ้า BTS
bulletรถไฟฟ้า MRT
bulletตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletตรวจรางวัลสลากออมสิน


www.loxley.co.th
OPPYCLUB
OPPY Club Facebook


บทสัมภาษณ์

 

ชมรม OPPY ได้รับความสนใจและการสนับสนุนจากสื่อมวลชนมาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ชมรมฯ ได้เริ่มก่อตั้งในปีพ.ศ. 2543 จนถึงปัจจุบัน - - ทีมงาน OPPY ขอรวบรวมบทสัมภาษณ์ต่างๆ มานำเสนอให้สมาชิกและผู้มาเยือนเว็บไซต์ HAPPYOPPY.COM ได้อ่านกัน ::OPPY Club คุณหญิงชัชนี จาติกวณิชInternet keeps senior citizen fresharticle

KHUNYING CHATCHANI CHATIKAVANIJ, the honorary chairwoman of Loxley Pcl., wakes up at 5 am everyday. Even though she is nearly 80 years old she switches on her computer at least five days a week, to look at the Internet, check e-mail and send Words of Wisdom to more than 200 friends.

OPPY Club คุณหญิงชัชนี จาติกวณิชเรียนรู้ตลอดชีวิต..แนวคิดใหม่ของคนไทยคุณภาพarticle

...จุดเด่นของ OPPY คือการเรียนการสอนที่จัดเป็นกลุ่มเล็กๆ ให้ครูได้เข้าถึงตัวนักเรียนและดูแลอย่างใกล้ชิด มีการสอนอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงขั้นสูง ซึ่งได้ผลกว่าปล่อยให้ผู้สูงอายุเรียนรู้ด้วยตนเองหรือให้ลูกหลานสอนที่บ้าน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้สมาชิกได้มาเรียนรู้และหย่อนใจ เช่น ห่อของขวัญ จัดดอกไม้ เรียนเต้นรำ วาดภาพ ฯลฯ OPPY จึงกลายเป็นชมรมที่ผู้สูงวัยใช้เป็นศูนย์กลางมาพบปะสังสรรค์กันไปในตัว

(สารไท, ธันวาคม 2547 - มีนาคม 2548)

รายการข่าวเช้า ITV ตอนคอมพิวเตอร์เพื่อครอบครัวรายการข่าวเช้า ITV ตอนคอมพิวเตอร์เพื่อครอบครัวarticle

รายการข่าวเช้า ITV ตอนคอมพิวเตอร์เพื่อครอบครัว ออกอากาศทาง ITV ปี 2547 (ชมคลิปวีดีโอ)

OPPY Club คุณหญิงชัชนี จาติกวณิชจากเสมียนพิมพดีดสู่ประธานล็อกซเล่ย์article

ในแวดวงธุรกิจชื่อของ คุณหญิงชัชนีจาติกวณิช ได้รับการกล่าวขานมานานแล้วว่า เธอเป็นสตรีแกร่งและเก่ง เป็นยอดนักบริหารมืออาชีพ เป็นประธานหญิงคนแรกและคนเดียวแห่งบริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำพาอณาจักรยักษ์ใหญ่แห่งธุรกิจหลากหลายรวมทั้งด้านเทคโนโลยีระดับสูงให้ประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้ รวมเป็นเวลากว่า 60 ปีแล้ว

(หนังสือพิมพ์คมชัดลึก -- ฉบับวันที่ 5 สิงหาคม 2547)

OPPY Club คุณหญิงชัชนี จาติกวณิชคุณหญิงชัชนี จาติกวณิช...ไม่หยุดที่จะเรียนรู้article

...สำหรับตัวเองว่างๆ ก็ค้นหาข้อมูลเรื่องสุขภาพ เรื่องต้นไม้ เรื่องกีฬา เรื่องท่องเที่ยว และอื่นๆ ทำให้เวลาที่จะคิดถึงตัวเองน้อยลง ลืมความเจ็บป่วยอื่นๆ ได้ ดังนั้น ฉันจึงไม่ปิดกั้นตัวเอง ลองเรียนรู้อะไรใหม่ๆ บ้าง ทุกอย่างมันอยู่ที่ทัศนคติก่อนนะ มันเป็นเรื่องของความใจกว้าง โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว อย่านำตัวเองมาเป็นมาตรฐาน หรือเป็นศูนย์กลาง จะไปหวังให้เด็กเปลี่ยนฝ่ายเดียวไม่ได้ เราก็ต้องปรับตัวเข้าหาเด็กด้วย"

(หนังสือพิมพ์โพสต์ ทูเดย์ -- ฉบับวันที่ 14 กรกฎาคม 2546)

OPPY Club คุณหญิงชัชนี จาติกวณิชตัวเลขเป็นแค่วัย แต่หัวใจขอไฮเทคarticle

...ถึงจะดูเข้าใจยากสำหรบผู้ที่ไม่เคยใช้คอมพิวเตอร์เป็นประจำ เมื่อลองมาเรียนเข้าจริงๆ นักเรียนรุ่น 29 ห้อง 2 ของชมรมโอพีพีวาย ที่เพิ่งเริ่มเรียนคอมพิวเตอร์มาได้เพียง 3 ครั้งเท่านั้นกลับบอกว่า "เมื่อเข้ามาเรียนกลับรู้สึกว่าสนุก เหมือนว่าเป็นหนุ่มเป็นสาวมากขึ้นอย่างนั้นแหล่ะ และยิ่งได้เรียนกับคนวัยเดียวกันยิ่งสบายใจ เพราะต่างคนก็ต่างไม่เข้าใจเหมือนกัน และไปได้ช้าพอๆ กัน เราจึงรู้สึกว่าการเรียนคอมพิวเตอร์ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเสียหน่อย กลับสนุก...

(หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ -- ฉบับวันที่ 10 กรกฎาคม 2546)

OPPY Club คุณหญิงชัชนี จาติกวณิชคุณหญิงอดีต ผบ.ทร.พบความสุขหลังเรียนไอทีarticle

...อยากจะบอกคนที่เกษียณอายุหรือผู้ที่สูงวัยว่า คอมพิวเตอร์ไม่จำกัดอายุ ถ้ามีความสนใจสามารถเรียนได้ทุกอายุ ขอให้สนใจและสามารถนำไปใช้ประโยชน์ ทั้งติดต่อโลกภายนอก ดูข่าวสารต่างๆ และนำมาใช้ผ่อนคลายสำหรับตัวเองได้ด้วย

(หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ -- ฉบับวันที่ 22 มกราคม 2545)

OPPY Club คุณหญิงชัชนี จาติกวณิชความสุขของคนสูงวัย...หัวใจดอทคอมarticle

... คุณชูจิตร์ สีบุญเรือง วัย 76 ปี ผู้มีใจเต็มร้อยกับเรื่องคอมพิวเตอร์ กล่าวว่า ไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นคนแก่เกินที่จะเรียนคอมพิวเตอร์ ทุกวันนี้เมื่อใช้เป็นแล้วคอมพิวเตอร์เลยกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต และเป็นเพื่อนที่ดีในยามค่ำคืนของดิฉัน ทุกเช้าต้องรีบลุกขึ้นมาเปิดคอมพิวเตอร์ว่ามีใครส่งเมล์มาบ้าง และจะเขียนเมล์คุยกับหลานที่เมืองนอกเ ป็นประจำทุกวัน

(หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ -- ฉบับวันที่ 24 ธันวาคม 2544)

OPPY Club คุณหญิงชัชนี จาติกวณิชอินเทอร์เน็ตไม่เกี่ยงวัยarticle

... "ผู้สูงอายุทุกวันนี้ มักไม่มีอะไรทำ พอไม่มีอะไรทำก็จะคิดถึงแต่เรื่องของตัวเองมากเกินไปและเกิดภาวะเศร้าหมอง จนบางครั้งต้องเรียกร้องความสนใจจากลูกหลาน จนเกิดเป็นปัญหาส่วนเกินของครอบครัวในที่สุด การทำเป็นชมรมเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้สูงอายุได้มีสังคม และสามารถค้นหาข้อมูลที่สนใจได้ แถมยังเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ในครอบครัว ให้ผู้สูงอายุคุยกับลูกหลานในเรื่องเดียวกันได้"

(หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ -- ฉบับวันที่ 5 กรกฎาคม 2543)

หน้า 4/4
[ก่อนหน้า]   1 2 3 4
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.
OPPY CLUB คลับแห่งความสุขของผู้สูงวัย
บริษัท โอพีพีวาย จำกัด เลขที่ 102 อาคารล็อกซเล่ย์ ชั้น B ถนน ณ ระนอง
แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110
โทร. 02-348-8973 มือถือ 089-139-9778, E-mail: info@happyoppy.com
Facebook: www.facebook.com/OPPYClub LINE ID: oppyclub