ReadyPlanet.com
dot
dot
รู้จักชมรม
dot
bulletวัตถุประสงค์ของชมรม
bulletบรรยากาศการเรียนการสอน
bulletบทสัมภาษณ์
bulletจากใจสมาชิก
dot
มุมกิจกรรม / ฝึกอบรม
dot
bulletMacBook
bulletiPad, iPhone, Android
bulletถ่ายภาพด้วยกล้องมือถือ
bulletตารางฝึกอบรม (Workshop)
bulletดาวน์โหลดฟรีแวร์
dot
มุมเล่าสู่กันฟัง
dot
bulletครูเจี๊ยบ...พาเที่ยว
bulletข้อคิด...คำคม
bulletสาระน่ารู้
bulletรักษ์สุขภาพ
dot
มุมเช็คเมล์
dot
bulletCSLoxInfo
bulletYahoo Mail
bulletHotmail
bulletGmail
dot
มุมเว็บไซต์ที่น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletตลาดหลักทรัพย์
bulletSETTRADE.COM
bulletททท. (การท่องเที่ยวฯ)
bulletHobby House Bangkok
bulletคลินิคสุขภาพเพื่อคนไทย
bulletเส้นทางรถไฟฟ้า BTS
bulletรถไฟฟ้ามหานคร
bulletเกมส์
bulletGoogle
bulletPantip
bulleteBay
bulletสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletตรวจสลากออมทรัพย์ทวีสิน
bulletเกมส์ฝึกทักษะสำหรับเด็กๆ


www.loxley.co.th
OPPYCLUB
OPPY Club Facebook


บรรยากาศการเรียนการสอน

 

บรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง

OPPY CLUB


การเรียนการสอนของชมรม OPPY เน้นบรรยากาศที่เป็นกันเอง และอบอุ่นของทั้งผู้สอนและผู้ร่วมห้องเรียน โดยผู้สอนจะสร้างบรรยากาศการเรียนให้เป็นไปอย่างสบายๆ ไม่ทำให้ผู้เรียนรู้สึกเครียด หรือเป็นกังวลกับการที่ต้องมาสัมผัสกับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีกลไกที่ดูเหมือนว่าจะซับซ้อน และยากต่อการเรียนรู้ แต่แท้จริงแล้ว เมื่อบรรยากาศของการเรียนมีความอบอุ่น และเป็นกันเอง ความกังวลและความกลัวในการใช้คอมพิวเตอร์ ก็จะหายไปได้เอง และจะกลายมาเป็นความสุขสนุกสนาน นอกจากนี้ การที่ผู้สอนได้พูดคุยทักทายผู้เรียนในทุกโอกาสที่พบ ทำให้เป็นการสร้างบรรยากาศของการเป็นกันเองได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงการต้อนรับที่อบอุ่นของเจ้าหน้าที่ของชมรมฯ ก็จะทำให้ผู้เรียนรู้สึกที่อยากจะร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ที่ชมรมฯ จัดขึ้น

 

 บรรยากาศของการเอาใจใส่ดูแลอย่างใกล้ชิด

OPPY CLUBการที่ผู้สูงวัยมีข้อจำกัดในหลายๆ เรื่อง อาทิเช่น เรื่องของสายตา โดยเฉพาะการมองหาสิ่งต่างๆ บนหน้าจอมอนิเตอร์ที่มีขนาดเล็ก การมองหาตัวอักษรบนแป้นคีย์บอร์ด เรื่องของความไม่คล่องตัวของการใช้มือจับอุปกรณ์ชิ้นเล็ก เช่น เมาส์ ผู้สอนจึงจำเป็นต้องเอาใจใส่ดูแลอย่างใกล้ชิด ผู้เรียนทุกคนในห้องจะไม่มีความรู้สึกว่าถูกทอดทิ้ง เพราะตามไม่ทัน การเรียนการสอนจะไปอย่างช้าๆ ทุกคนในห้องจะเรียนรู้ไปพร้อมๆ กัน และเท่าเทียมกันหมด เมื่อมีใครคนใดคนหนึ่งไปไม่ทัน ผู้สอนจะคอยดูแลให้ความช่วยเหลือ จนกระทั่งไปทันเพื่อนๆ ร่วมชั้นเรียน ในกรณีที่มีผู้เรียนจำนวนมากก็จะมีผู้ช่วยสอนคอยดูแลช่วยเหลืออย่างใกล้ชิดเช่นเดียวกัน --- การดูแลเอาใจใส่ผู้เรียนนั้น จะไม่สิ้นสุดแต่เพียงในห้องเรียน เมื่อใดที่ผู้เรียนมีปัญหาติดขัด ผู้สอนทุกคนพร้อมที่จะให้คำแนะนำ ปรึกษา และแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้ โดยผู้เรียนสามารถโทรศัพท์เข้ามาสอบถาม หรือจะส่ง E-mail ถึงผู้สอน หรือ แม้กระทั่งกลับเข้ามาที่ชมรมฯ เพื่อพูดคุยกับผู้สอนโดยตรง รวมทั้ง เจ้าหน้าที่ทุกคนของชมรมฯ ก็ยินดีให้ความช่วยเหลือ และพร้อมที่จะให้ความสะดวกสบายแก่สมาชิกของชมรม OPPY ทุกท่าน

 

บรรยากาศของความสนุกสนาน เพลิดเพลิน

OPPY CLUB

การเสริมกิจกรรมที่สนุกสนานสำหรับฝึกทักษะการใช้งานคอมพิวเตอร์เข้าไปในสาระการเรียนรู้  และการบรรยายที่ไม่เน้นเรื่องเทคนิคมากจนเกินไป ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้มีผู้เรียนมีความรู้สึกว่าการใช้คอมพิวเตอร์นั้นไม่ยากอย่างที่คิด สนุกจนลืมความคิดที่ว่ายากไปได้โดยปริยาย --- นอกจากกิจกรรมการเรียนการสอนสำหรับฝึกทักษะการใช้คอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ตในขั้นพื้นฐานแล้ว ทางชมรมฯ ได้จัดกิจกรรมการเรียนการสอนที่เน้นการประยุกต์ใช้คอมพิวเตอร์ในการสร้างสรรค์งานต่างๆ เช่น การทำการ์ดอวยพร การทำนามบัตร การตกแต่งภาพถ่าย การสร้างสไลด์โชว์ประกอบเสียงเพลง เป็นต้น กิจกรรมเสริมอื่นๆ ที่นอกเหนือไปจากกิจกรรมที่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ได้แก่ กิจกรรมการจัดดอกไม้สด การวาดภาพบนแก้ว แผ่นกระเบื้อง การวาดภาพสีน้ำ ถ่ายภาพดิจิตอล ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ ก็นับได้ว่าเป็นกิจกรรมที่สร้างสีสัน และสร้างบรรยากาศให้กับชมรมได้เป็นอย่างดีCopyright © 2010 All Rights Reserved.
OPPY CLUB, Loxley Public Co., Ltd.
บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) 102 ถนน ณ ระนอง แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110
โทร. 02-348-8973, 02-348-8974, 02-348-8975, มือถือ 089-139-9778, E-mail: info@happyoppy.com
Facebook: www.facebook.com/OPPYClub LINE ID: oppyclub