ReadyPlanet.com
dot
dot
รู้จักชมรม
dot
bulletวัตถุประสงค์ของชมรม
bulletบรรยากาศการเรียนการสอน
bulletบทสัมภาษณ์
bulletจากใจสมาชิก
dot
มุมกิจกรรม / ฝึกอบรม
dot
bulletMacBook
bulletiPad, iPhone, Android
bulletถ่ายภาพด้วยกล้องมือถือ
bulletตารางฝึกอบรม (Workshop)
bulletดาวน์โหลดฟรีแวร์
dot
มุมเล่าสู่กันฟัง
dot
bulletครูเจี๊ยบ...พาเที่ยว
bulletข้อคิด...คำคม
bulletสาระน่ารู้
bulletรักษ์สุขภาพ
dot
มุมเช็คเมล์
dot
bulletCSLoxInfo
bulletYahoo Mail
bulletHotmail
bulletGmail
dot
มุมเว็บไซต์ที่น่าสนใจ
dot
bulletหนังสือพิมพ์
bulletตลาดหลักทรัพย์
bulletSETTRADE.COM
bulletททท. (การท่องเที่ยวฯ)
bulletHobby House Bangkok
bulletคลินิคสุขภาพเพื่อคนไทย
bulletเส้นทางรถไฟฟ้า BTS
bulletรถไฟฟ้ามหานคร
bulletเกมส์
bulletGoogle
bulletPantip
bulleteBay
bulletสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletตรวจสลากออมทรัพย์ทวีสิน
bulletเกมส์ฝึกทักษะสำหรับเด็กๆ


www.loxley.co.th
OPPYCLUB
OPPY Club Facebook


วัตถุประสงค์ของชมรม

เพื่อลดช่องว่างระหว่างวัย

 

 

OPPY ผู้สูงวัยเล่นคอมพิวเตอร์ผู้สูงวัยที่ห่างไกลเทคโนโลยีมักจะเกิดช่องว่างระหว่างตนเองกับบุตรหลาน ในขณะที่บุตรหลานใช้ชีวิตส่วนหนึ่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ ผู้สูงวัยในบ้านก็จะถูกทอดทิ้งให้อยู่โดดเดี่ยวเดียวดาย เพราะคุยกับลูกหลานเรื่องเทคโนโลยีไม่ได้ และเมื่อไม่สามารถเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยได้แล้ว ก็ทำให้เกิดโรคซึมเศร้า เหงา เบื่อหน่าย และในที่สุดอาจจะไม่สบาย ---การที่ผู้สูงวัยหันมาสนใจในเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ตนั้น ทำให้สามารถลดช่องว่างระหว่างตนเองและลูกหลานได้ เนื่องจากเมื่อมีความรู้ ความเข้าใจ และทักษะในการใช้เทคโนโลยีนี้แล้ว นอกจากจะสามารถพูดคุยกับบุตรหลานเป็นภาษาเดียวกันแล้ว ยังสามารถมีกิจกรรมร่วมกันได้เป็นอย่างดี อาทิเช่น  การส่ง E-mail คุยกัน การแลกเปลี่ยนความรู้หรือข้อมูลที่ทันต่อโลกทันต่อเหตุการณ์ เนื่องจากได้มีโอกาสเปิดโลกกว้างผ่านทางอินเทอร์เน็ต การถ่ายภาพดิจิทัล และส่งภาพให้สมาชิกภายในครอบครัวดูผ่านทาง e-mail เป็นต้น

 

เพื่อสร้างสังคมใหม่ให้กับผู้สูงวัย


OPPY ลดช่องว่างระหว่างวัยผู้สูงวัยที่อยู่ในวัยเกษียน หรือผู้สูงวัยที่มีเวลาว่างจากการทำภารกิจหลักๆ ในการที่ได้มารวมกลุ่มกันกับคนวัยเดียวกัน เพื่อเรียนรู้การใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ โดยเฉพาะคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ตนี้ นอกจากจะเป็นการขจัดความกลัวๆ กล้าๆ แล้ว ยังทำให้ได้พบเพื่อนใหม่ๆ ที่หลากหลายประสบการณ์ ทำให้ได้มีโอกาสคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน คลายเหงา และได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลิน การทำกิจกรรมสนุกๆ ร่วมกัน จะทำให้คลายเหงา คลายความเครียดได้เป็นอย่างดี และเมื่อผู้สูงวัยมีอะไรสนุกๆ ที่ได้ทำตลอดเวลา จะทำให้ร่างกายแข็งแรง จิตใจเบิกบาน ไม่ป่วยง่าย และจะทำให้ดูกระฉับกระเฉง เป็นผู้สูงวัยที่มีคุณภาพ ไม่ทำตัวให้เป็นภาระแก่บุตรหลาน ไม่เกิดการรอคอยว่าเมื่อไหรลูกหลานจะกลับมาบ้านเสียที เนื่องจากการได้ร่วมกิจกรรมกับเพื่อนๆ นั้นทำให้เวลาในวันหนึ่งๆ นั้น หมดไปอย่างมีคุณค่า

 

 

เพื่อขจัดความกลัว และเพิ่มความกล้าที่จะใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ให้กับผู้สูงวัย

 

คอมพิวเตอร์ กับ ผู้สูงวัยการที่ผู้สูงวัยมีความรู้สึกว่าตนเองอายุมากเกินกว่าที่จะมาเรียนรู้การใช้คอมพิวเตอร์นั้น จะทำให้เกิดความกลัวและทำให้เกิดความไม่มั่นใจในตนเองว่าจะสามารถทำได้ ทั้งๆ ที่ที่บ้านก็มีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่จะลองใช้งานได้ แต่เนื่องจากความกลัวว่า ตนเองจะไปทำเครื่องคอมพิวเตอร์ของลูกหลานเสียหาย เกรงว่าจะสร้างความรำคาญให้กับลูกหลานถ้าจะไปขอให้เขาช่วยสอนให้ เกรงว่าถ้าเขามาสอนให้แล้ว ตนเองทำไม่ได้ ก็อาจจะถูกตำหนิ และการที่จะไปสมัครเรียนรวมกับผู้ที่มีอายุน้อยกว่า ก็เกรงว่าจะตามไม่ทัน และจะสร้างความรำคาญให้เพื่อนร่วมชั้นเรียน มีอะไรสงสัยก็คงไม่กล้าที่จะยกมือถาม เพราะอายเด็กๆ สิ่งเหล่านี้จึงเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้สูงวัยไม่กล้าที่จะไปเรียน --- ดังนั้น สิ่งที่ชมรม OPPY ต้องการทำให้กับผู้สูงวัย คือ การทำให้ผู้สูงวัยที่อยู่ในวัยเดียวกันหรือใกล้เคียงกันได้มารวมตัวกัน เพื่อเรียนรู้คอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต ด้วยความที่มีวัยใกล้เคียงกันจะทำให้ท่านมีความรู้สึกที่อบอุ่น ไม่ต้องกลัวว่าตนเองจะเรียนไม่ทัน เมื่อไม่เข้าใจก็กล้าที่จะยกมือถาม ซึ่งสมาชิกร่วมห้องก็เข้าใจซึ่งกันและกัน ทำให้ผู้สูงวัยหมดความกลัว และเพิ่มความกล้าในการใช้คอมพิวเตอร์ได้ในที่สุดCopyright © 2010 All Rights Reserved.
OPPY CLUB, Loxley Public Co., Ltd.
บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) 102 ถนน ณ ระนอง แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110
โทร. 02-348-8973, 02-348-8974, 02-348-8975, มือถือ 089-139-9778, E-mail: info@happyoppy.com
Facebook: www.facebook.com/OPPYClub LINE ID: oppyclub